Những chất liệu thường được sử dụng để tạo lên xe đẩy hàng

Hiện nay, xe đẩy hàng hóa ngày càng được sử dụng rộng rãi do ưu điểm tiện lợi trong việc vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa. Đặc biệt là trong các khu công nghiệp, khu chế xuất ,xưởng sản xuất, nhà kho, … Xe đẩy hàng là một trong những thiết bị hỗ trợ quan trọng mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo chất liệu thường dùng để sản xuất xe đẩy hàng trên thị trường hiện nay. Hãy cùng đi hết bài viết để hiểu rõ hơn về từng loại nhé!

Những chất liệu sản xuất các loại xe đẩy hàng hiện nay

Thị trường Việt Nam và cũng như thị trường thế giới thường sử dụng vật liệu phổ biến để sản xuất và gia công xe đẩy hàng là: sắt, thép, inox,… Và các vật liệu cao cấp hơn: nhôm, nhựa ABS… Có thể nói xe đẩy hàng là thiết bị đơn giản nhất trong các thiết bị hỗ trợ nâng hạ.

Cấu tạo của xe đẩy bao gồm 3 bộ phận chính: mặt sàn xe đẩy, bánh xe đẩy và tay cầm kéo đẩy.

Những chất liệu thường được sử dụng để tạo lên xe đẩy hàng

Sàn xe đẩy

Sàn xe đẩy là một bộ phận quan trọng nhất của xe đẩy, được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau và tạo cho xe đẩy có những đặc điểm về độ bền khác nhau.

Thường các loại xe đẩy phổ thông sẽ sử dụng chất liệu nhựa hoặc sắt.  Hàng hóa được đặt trực tiếp trên sàn xe đẩy nên sàn xe làm bằng các vật liệu khác nhau sẽ có các sức chở khác nhau.

Bánh xe đẩy

Bánh xe đẩy được hiểu một cách đơn giản là loại bánh xe được gắn vào các thiết bị lớn hơn như máy móc, thiết bị, bàn, tủ, kệ,…những loại vật dụng mà có tác dụng cho phép các vật nặng di chuyển một cách được dễ dàng hơn và mang đến hiệu quả hơn.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại bánh xe chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và tải trọng của xe đẩy để lựa chọn loại bánh xe đẩy cho phù hợp

Xem thêm các mã bánh xe đẩy : Bánh xe đẩy IT System

Xe đẩy hàng bằng sắt

Những chất liệu thường được sử dụng để tạo lên xe đẩy hàng

Xe dẩy hàng bằng sắt có ưu điểm giá thành rẻ, khung cứng chắc chắn tuổi thọ cao, có thể tự chế tạo được tại nhà vì không quá cầu kì. được sử dụng hầu hết ở mọi nơi trong sản xuất và sản xuất các sản phẩm phục vụ đời sống.

Xe đẩy hàng bằng sắt có khả năng chuyên chở lớn và giá thành rẻ. Nhưng nhược điểm lớn nhất là dễ bị oxi hóa và trọng lượng nặng hơn.

Tham khảo Video xe đẩy hàng bằng sắt của IT System: Chế tạo xe đẩy hàng bằng sắt đơn giản

Xe đẩy hàng bằng Thép

Những chất liệu thường được sử dụng để tạo lên xe đẩy hàng

Thép là vật liệu được làm từ hợp kim sắt (kết hợp giữa sắt và cacbon) nên có độ dẻo cao hơn sắt. Thép còn là vật liệu phổ biến để sản xuất các sản phẩm, không chỉ trong ngành xây dựng, giao thông mà còn trong nhiều ngành công nghiệp khác và trong đời sống.

Xe đẩy hàng bằng thép có độ bền cao, độ cứng cao, độ dẻo cao, khả năng chịu tải tốt, không dễ bị biến dạng hay móp méo. Và đặc biệt khó bị oxi hóa và ăn mòn hơn sắt.

Xe đẩy hàng bằng Inox

Những chất liệu thường được sử dụng để tạo lên xe đẩy hàng

Xe đẩy hàng bằng inox là dòng xe đẩy thường được sử dụng chuyên dụng được trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Chất liệu cấu thành chính của xe là inox, trong đó là từ inox 304 và inox 201 là chủ yếu.

Ưu điểm của các dòng xe đẩy hàng bằng inox:

– Có khả năng chịu lực nặng: Inox bền, chịu được sức nặng lớn mà không bị cong vênh.

– Đảm bảo vệ sinh, an toàn với người sử dụng: Inox cao cấp không pha tạp chất rất an toàn với sức khỏe người dùng, đảm bảo vệ sinh.

– Chất liệu inox sẽ không gỉ, có khả năng chống oxi hóa và chống ăn mòn rất cao.

 

Mỗi loại xe đẩy chất liệu khác nhau đều có những ưu điểm riêng. Tùy theo môi trường bạn muốn sử dụng và đặc điểm hàng hóa vận chuyển, tài chính mà bạn có thể lựa chọn xe đẩy hàng có tầng phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *