Làm sao để lựa chọn xe đẩy hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Xe đẩy hàng là một thiết bị không thể thiếu trong việc vận chuyển hàng hóa hàng ngày. Sử dụng xe đẩy không chỉ giúp công việc vận chuyển trở nên tiện lợi dễ dàng và nhanh chóng hơn mà còn đảm bảo được độ an toàn cho hàng hóa của bạn. Tuy nhiên việc lựa chọn xe đẩy hàng không phù hợp có thể làm giảm tuổi thọ của xe đẩy hàng, chất lượng sản phẩm của bạn. Nhận thấy điều đó, bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng thông qua hướng dẫn cách lựa chọn dưới đây.

XE ĐẨY HÀNG LÀ SẢN PHẨM KHÔNG THỂ THIẾU TRONG VIỆC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA HIỆN NAY

 

1. THEO KHỐI LƯỢNG HÀNG HOÁ

Việc ước định trọng lượng hàng hóa cần vận chuyển trước khi chọn mua là vô cùng cần thiết. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu hàng hóa trên xe có khối lượng thấp hơn so với tải trọng của xe. Tuy nhiên, nếu khối lượng hàng hóa trên xe vượt quá tải trọng của xe thì sẽ làm hỏng cấu trúc mặt sàn hoặc bánh xe, khiến cho tuổi thọ chiếc xe đẩy của bạn giảm xuống đáng kể.

Vì vậy, bạn nên chọn mua một chiếc xe đẩy hàng phù hợp với khối lượng hàng hóa cần di chuyển.

SỬ DỤNG ĐÚNG TẢI TRỌNG CỦA XE ĐẨY ĐỂ BẢO VỆ TUỔI THỌ CỦA XE ĐẨY

 

2. THEO HÀNG HOÁ

Những loại hàng hóa khác nhau cần được vận chuyển trên những loại xe đẩy có thiết kế chuyên biệt phù hợp. Nếu bạn cần vận chuyển những trang thiết bị hoặc sản phẩm lớn, cồng kềnh như đồ gia dụng  thì một chiếc xe đẩy hàng 4 bánh với mặt sàn thấp gần mặt đất và không gian lồng xe rộng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa sức lực khi bốc dỡ hàng.

 

SỬ DỤNG ĐÚNG MỤC ĐÍCH CỦA XE ĐẨY

THEO MÔI TRƯỜNG SỬ DỤNG XE

Môi trường sử dụng xe là một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần xem xét khi chọn mua xe đẩy chở hàng bởi nó cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bánh xe đẩy và chất lượng xe lâu dài. Theo tiêu chí này, chúng ta có thể lựa chọn  dựa vào kích thước và chất liệu của bánh xe:

– Tính chất bề mặt đường đi: bánh xe có đường kính lớn được dùng cho đường có bề mặt xấu, khúc khuỷu, có gờ hay mấp mô. Bánh xe lốp cứng (nylon, PA, PP) sẽ di chuyển tốt nhất trên mặt sàn công nghiệp nhẵn, trơn hoặc trên mặt nền đất mềm. Bánh xe mềm (lốp hơi, PU) dùng tốt nhất trên mặt nền cứng hoặc mặt nền không bằng phẳng, có gờ mấp, hố, rãnh.

– Bảo vệ mặt nền, sàn nhà: bánh xe lốp cao su có độ đàn hồi lớn nên sẽ tiếp xúc êm với mặt sàn giúp bảo vệ mặt nền và sàn nhà. Bánh xe bằng kim loại như gang, thép không có khả năng bảo vệ mặt sàn nhưng những bánh xe loại này thường được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp nặng đặc thù.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho quý khách
Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ :
Trụ sở công ty : Số 106 đường Hùng Vương, Phường Quán Toan, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng.
Nhà máy sản xuất: Đường 10 – Bắc Sơn – An Dương – Hải Phòng
Hotline: 0975.685.799
Email: phamvanhoa@nomura.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *